Lương y Thanh Tuấn đến thăm và trao quà cho các em nhỏ tại mái ấm chùa Hồng Quang

Ngày 13/5/2016, nhận được lời mời của chú Châu, một bệnh nhân đang điều trị viêm xoang tại nhà thuốc Đông Y Thanh Tuấn, Lương y Thanh Tuấn đã cùng chú tham gia chuyến từ thiện đến thăm và trao quà cho các em nhỏ tại mái ấm chùa Hồng Quang. Tranh thủ thời gian rãnh lúc giữa trưa, Lương y đã sắp xếp cùng chú đến thăm và chia sẻ với các em, những em nhỏ mồ côi đang được nuôi dưỡng và chăm sóc tại chùa.

Mái ấm chùa Hồng Quang, tọa lạc tại huyện Tân Thành, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, do thầy Thích Thiện Thông (một nhà sư còn rất trẻ) thành lập. Mái ấm đi vào hoạt động từ năm 2005 nhưng đến năm 2008 mới bắt đầu nhận các em.

Cổng chính vào mái ấm Hồng Quang

Hiện tại chùa đang nuôi dưỡng và chăm sóc khoảng gần 42 bé mồ côi, tất cả các em từ khi sinh ra đã không biết mặt cha mẹ. Tất cả các em đều được thầy Thông đích thân chăm sóc, nuôi dưỡng, cùng với sự đóng góp của các tăng ni, phật tử, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh. Tâm niệm của thầy Thông là mong muốn các em nhỏ kém may mắn này có điều kiện được che chở, bảo vệ để các em trưởng thành, trở thành người tốt, có ích cho xã hội. Không chỉ chăm lo cho các em nhỏ mồ côi, mái ấm Hồng Quang còn cưu mang các cụ già tàn tật, không nơi nương tựa.

Nơi ở của các bé sơ sinh

Nơi sinh hoạt chính của các bé

Mặc dù nhận được rất nhiều sự chia sẻ, giúp đỡ của cộng đồng nhưng hiện tại số lượng các em sẽ ngày càng tăng lên nên việc chăm sóc, nuôi dưỡng cho các em gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy sự đóng góp, hỗ trợ của Quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm là hết sức quý giá đối với mái ấm.

Lương y Thanh Tuấn và thầy Thích Thiện Thông

Với chuyến thăm và trao quà cùng chú Châu tại mái ấm Hồng Quang, Lương y Thanh Tuấn mong muốn chia sẻ tình thương và tấm lòng nhỏ bé của mình đến các em. Hy vọng tất cả các mạnh thường quân trong và ngoài nước sẽ cùng chung tay góp sức chăm lo và cưu mang các em cùng thầy Thích Thiện Thông để các em có điều kiện trưởng thành như tâm niệm của thầy.

Tin & Bài: Uyển Nguyễn