Một công ty phát triển, mỗi cá nhân phải là một nhân tố tốt

Nhiều công ty với tư duy “Nhân viên chỉ là nhân viên, họ làm cho mình bởi vì mình trả lương cho họ và họ sẽ hết mình khi mình thưởng cho họ”. Thực tế, lối suy nghĩ này dẫn công ty đến một sự phát triển “dậm chân tại chỗ” cả về kiến thức mới, cả về thực hành và định hình trong tương lai. Nhân viên không phải là “người làm công ăn lương” mà là những “cá nhân xuất sắc” và là những “tài sản vô giá” của công ty.

Chỉ cần là người đã có thời gian làm việc nhóm thì sẽ hiểu ngay ý nghĩa sự phát triển của một cá thể. Chỉ cần một nhóm nhỏ có 1 người không chịu tham gia, bác bỏ mọi thứ, không muốn thực thi cũng không có ý kiến gì, nhóm đó lập tức trở nên rời rạc và khó lòng đạt được quyết tâm cao độ cũng như làm việc ở mức độ chuyên nghiệp. Nhìn rộng ra từ góc nhìn đó, một công ty có các nhân viên chỉ làm cho hết giờ, làm cho qua ngày và cho xong việc mà không hề thấy mình ảnh hưởng như thế nào đến tập thể lớn, thì tập thể đó cũng không thể làm việc với sự đồng lòng cao nhất và phát triển nhanh nhất.

Một cá nhân “không chịu phát triển” bởi vì bản thân họ không muốn thăng tiến hoặc bởi vì công ty không định hướng, vẽ ra tương lai được cho họ cũng như không có gì tác động vào họ đủ và đúng thì họ:

(1) Là rời khỏi công ty rất sớm,

(2) Là làm việc như một công cụ không suy nghĩ

(3) Tai hại hơn là vùng năng lượng xấu của họ ảnh hưởng đến những cá nhân khác, có cùng lối suy nghĩ và hình thành một nhóm nhỏ “cản trở” sĩ khí hùng hục của tập thể lớn.

Học được những bài học này từ khá sớm, nên Phú Mỹ Quốc Tế ( PMI Group ) luôn đầu tư vào con người với sự tin tưởng tuyệt đối rằng, mỗi cá nhân phát triển sẽ góp phần phát triển công ty – một-cách-bền-vững. Không có giá trị nào có thể sánh nổi với tri thức, và khi tri thức ấy cùng đồng lòng họp sức với nhau, không một tác động nào phá vỡ. Do đó, PMI Group có một khoản ngân sách riêng và tăng dần cùng với sự phát triển của công ty, đưa mỗi nhân viên trong công ty đến với những kiến thức mới nhất, học những kĩ năng quan trọng nhất về bán hàng, về marketing và về lãnh đạo.

Chuoi-Workshop xay-dung-co nghiep-online 3

PMI Group đưa các thành viên đi học hàng tháng tại HCM 

IMG_0477

Không chỉ vậy, PMI Group còn thường xuyên đào tạo nội bộ ngày thứ 7

Chuoi-Workshop xay-dung-co nghiep-online 5

Ngoài ra còn mời các chuyên gia về đào tạo và giao lưu với nhân viên vào hàng tháng.

icon-mat-gan Có Thể bạn quan tâm bài viết :

–  14 Quy tắc công sở mà nhân viên trẻ nên biết

Những điều chưa biết về Phú Mỹ Quốc Tế