Thầy thuốc Nguyễn Thanh Tuấn và hành trình phát triển cùng Đông y

Sau nhiều năm miệt mài, nỗ lực và đóng góp cho nền Y học cổ truyền, Thầy thuốc Nguyễn Thanh Tuấn đã vinh dự nhận giải thưởng “Thầy thuốc Cộng đồng” năm 2017 do chương trình Y dược học Việt Nam Vì sức khỏe cộng đồng 2017 trao tặng.

Hành trình vì sức khỏe cộng đồng

Giải thưởng được trao tặng trong chương trình Y dược học Việt Nam Vì sức khỏe cộng đồng 2017 được tổ chức nhân kỉ niệm 293 năm ngày sinh Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác và nhằm khen thưởng, vinh danh, ghi nhận đóng góp của các Thầy thuốc, Bác sỹ, Lương y, Dược sỹ… có thành tích trong sự nghiệp bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Thầy thuốc Nguyễn Thanh Tuấn và hành trình phát triển cùng Đông y - 1

Ông Hà Ngọc Anh – Phó Trưởng Ban dân vận TW và Tiến sĩ Phạm Quý Hiệp – Phó chủ tịch TW Hội Nghiên cứu Khoa học Đông Nam Á trao tặng danh hiệu và tặng hoa chúc mừng

Thầy thuốc Nguyễn Thanh Tuấn – Chủ tịch công ty Đông y Thanh Tuấn được sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống Đông y bốc thuốc chữa bệnh tại vùng đất Ninh Bình. Đây là vùng đất địa linh – nhân kiệt, là quê hương của danh y nổi tiếng của triều đại nhà Lý – Thiền sư Nguyễn Minh Không – người có công lao to lớn, đóng góp hết sức tích cực vào công cuộc phát triển văn hóa dân tộc Việt về các mặt: Phật giáo, y học, kiến trúc mỹ nghệ…

Kế thừa truyền thống của gia đình, Thầy thuốc Nguyễn Thanh Tuấn đã quyết tâm học hỏi, nghiên cứu để phát triển những bài thuốc gia truyền và ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất. Năm 2011, khi kiến thức đã chín muồi, ông chính thức thành lập Công ty Đông y Thanh Tuấn. Cùng với nghiên cứu bào chế thuốc, ông đầu tư và nhập khẩu máy móc hiện đại nhằm hỗ trợ tối đa cho công tác thăm khám và điều trị bệnh đạt hiệu quả cao nhất.

Thầy thuốc Nguyễn Thanh Tuấn và hành trình phát triển cùng Đông y - 2

Nhiều năm qua Thầy thuốc Nguyễn Thanh Tuấn luôn kế thừa, phát triển các bài thuốc y học cổ truyền theo tư tưởng “Nam dược trị Nam Nhân” của đại danh y Lê Hữu Trác.

Đến nay sau hơn 6 năm xây dựng và phát triển công ty, Đông y Thanh Tuấn đã cho ra đời nhiều sản phẩm Đông y được bào chế từ 100% thảo dược tự nhiên như Thanh hương plus, Thanh Trường Vị, Thanh Tỵ Linh, Thanh Cốt Thống… có công dụng hữu hiệu trong  hỗ trợ điều trị các bệnh về dạ dày, viêm xoang, cơ xương khớp…

Một chuyên gia của bệnh nhân hôi miệng

Ngay từ những ngày đầu kế nghiệp gia đình, bên cạnh nghiên cứu và phát triển các bài thuốc gia truyền, Thầy thuốc Nguyễn Thanh Tuấn đã định hướng trở thành một chuyên gia hôi miệng bởi hơn ai hết ông hiểu rằng căn bệnh tế nhị này đã tước đi sự tự tin, niềm tin yêu cuộc sống của người bệnh.

Chia sẻ về hướng đi này, ông bồi hồi nhớ lại: “Căn bệnh hôi miệng khiến người bạn cũ của tôi luôn giữ khoảng cách với mọi người, chưa kể tâm trạng luôn chán nản, mất hết niềm tin vào cuộc sống. Tôi quyết định về quê bốc thuốc gia truyền của gia đình cho bạn. Không bao lâu sau khi khỏi bệnh, bạn tôi tìm được tình yêu của đời mình và kết hôn”. Cùng với bạn mình, ông chứng kiến nhiều hoàn cảnh quanh ông không may mắc chứng hôi miệng khó nói. Những hoàn cảnh đó đã thôi thúc ông tìm về cội nguồn và cần phải làm điều gì đó cho họ. Và câu chuyện của chuyên gia hôi miệng của ông bắt đầu từ đó.

Ông đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu chuyên sâu về bệnh, về nguyên nhân gây bệnh, từ đó quyết tâm tìm ra giải pháp. Mỗi bước phát triển ông lại cho ra đời một sản phẩm để làm sao đảm bảo được hiệu quả cao nhất, an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt những sản phẩm của ông luôn được cải tiến không ngừng để nâng cao chất lượng và sự tiện dụng.

Và những nỗ lực của ông đã được đền đáp bằng chính sức khỏe của bệnh nhân, khách hàng. Hàng ngàn bệnh nhân hôi miệng đã tìm lại hơi thở thơm mát tự tin sau một thời gian tin tưởng sử dụng sản phẩm Đông y Thanh Tuấn. Ông không tự phụ với những thành quả đạt được mà càng xem đó là động lực để tiếp tục phát triển nhiều sản phẩm điều trị hôi miệng và đưa thương hiệu Đông y Thanh Tuấn vươn xa hơn.

Thầy thuốc Nguyễn Thanh Tuấn và hành trình phát triển cùng Đông y - 3

Thầy thuốc Nguyễn Thanh Tuấn và hành trình phát triển cùng Đông y - 4

Thầy thuốc Nguyễn Thanh Tuấn đã giúp nhiều bệnh nhân tìm lại hơi thở tự tin.

Luôn khắc sâu trong mỗi bước đi của mình với phương châm: “Dược thảo từ tâm” nên mỗi sản phẩm của Đông y Thanh Tuấn đều được ra đời bằng chính cái tâm của người Thầy thuốc, bằng những vị thảo dược hoàn toàn tự nhiên. Không chỉ riêng Thầy thuốc Nguyễn Thanh Tuấn, đội ngũ nhân viên của Đông y Thanh Tuấn cũng được truyền lửa, truyền nhiệt huyết để đồng hành cùng cộng đồng trong hành trình chăm sóc và bảo vệ sức khỏe để luôn xứng đáng với danh hiệu Thầy thuốc cộng đồng.

Nguồn:  Lê Hoa (Khám phá) – Báo 24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *