Văn ứng xử Phú Mỹ Quốc Tế Group

Công ty Phú Mỹ Quốc Tế ( PMI Group) luôn mong muốn xây dựng nên một văn hóa PMI Group đặc trưng, mang đậm màu sắc dù ở bất kỳ đâu, với bất kỳ đối tác nào. Vì PMI Grouptin rằng điều làm cho một tổ chức thật sự nổi bật, thật sự thành công chính là văn hóa mà tổ chức đó đem lại.

Không ai phủ nhận tầm quan trọng của văn hóa đối với một tổ chức, nhưng cũng mấy ai có thể đảm bảo chắc chắn có thể xây dựng được văn hóa vững mạnh cho tổ chức và duy trì văn hóa đó trường tồn qua nhiều thế hệ. Để đi bước dài cần tiến hành những bước khởi đầu nho nhỏ, sau đây là những “nguyên tắc vàng” cơ bản trong ứng xử nơi công sở để hình thành văn hóa của một doanh nghiệp.

Học cách Niềm nở – Thân Thiện với mọi người

Niềm nở, cởi mở, luôn nở nụ cười trên môi là chìa khóa giao tiếp nhanh nhất để mở cách cửa bước vào thế giới của những người khác. Trong công việc cũng vậy, hãy luôn mỉm cười với bất kì khó khăn, thử thách nào. Mở một lời chào hỏi thăm khi gặp mặt, chia sẻ những vui buồn cùng nhau. Đó là cách để tạo ra một môi trường làm việc thân thiện, hiệu quả, nơi thúc đẩy chúng ta nỗ lực và cố gắng cùng nhau. Giá trị của những con người thân thiện là vô giá. Biết được điều đó, tận dụng điều đó là cách bạn thành công không chỉ trong công việc mà còn ngoài cuộc sống.

IMG_1858

Lương y Thanh Tuấn luôn mỉm cười và tận tụy với công việc 

Ứng xử với cấp trên

Người xưa có câu “cấp trên là cha là mẹ”, nói như vậy để khẳng định rằng việc giữ một thái độ nhã nhặn, tôn trọng đúng mực với cấp trên là điều thật sự quan trọng. Trong bất kì tình huống nào, bạn cũng vẫn phải giữ một thái độ bình tĩnh, tự tin trình bày quan điểm của mình. Gặp bất đồng cũng nên từ tốn suy nghĩ, hành động cẩn trọng đúng đắn và quan trọng hơn cả là thật sự bình tĩnh. Chừng đó tạo thiện cảm đặc biệt của cấp trên dành cho bạn. Và với mọi quan điểm, cần trình bày rõ ràng, rành mạch và giữ vững lập trường trên tinh thần cống hiến. Làm được vậy là bạn đã nhanh chóng thành công trong ứng xử với cấp trên rồi đó.

IMG_0477

Cấp trên là bạn đồng hành tuyệt vời, nên hãy cố gắng ứng xử thật khéo léo để giữ gìn mối quan hệ tốt đẹp

Tôn trọng đồng nghiệp

Đồng nghiệp là anh chị em trong đại gia đình lớn, là cánh tay đắc lực trong công việc. Cho nên có một mối quan hệ tốt đẹp với mọi người là cơ sở để xây dựng hòa khí trong công việc. Trong đó tôn trọng đồng nghiệp là tiêu chí được đặt lên hàng đầu. Không nên tự cho mình là giỏi hơn người, hơn đồng nghiệp, như vậy sẽ khiến mọi người khó lòng tranh luận, vì ai cũng khăng khăng về ý kiến của bản thân mình. Cần xem mọi người đều tốt, đều có cái mình đáng phải học hỏi để luôn luôn lắng nghe, tôn trọng đồng nghiệp.

IMG_0715

Những cái bắt tay luôn làm ấm tình đồng nghiệp

Nói xấu đồng nghiệp

Nói xấu ai cũng là điều không nên. Đặt biệt nói xấu đồng nghiệp, cấp trên của mình lại càng không nên có trong văn hóa ứng xử nơi công sở. Cần rèn luyện thái độ thẳng thắn, đóng góp chân thành, tế nhị và lịch sự với mọi người trên tinh thần góp ý để phát triển. Làm như thế chúng ta sẽ sống một cách văn mình hơn, hạnh phúc hơn và càng gắn kết tinh thần đoàn kết.

Để ý những việc nhỏ để tránh gây mất lịch sự

  • Hình thức bề ngoài rất quan trọng, tạo nên ấn tượng của mọi người với bạn. Cho nên khi đến công sở phải ăn mặc gọn gàng, đi đứng nhẹ nhàng, tránh đi dép tạo ra tiếng ồn.
  • Luôn ý thức giữ vệ sinh chung, sắp xếp sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp nơi làm việc như ở chính nhà của mình.
  • Không lạm dụng máy tính trong cơ quan làm việc, tán gẫu trong giờ làm, ảnh hưởng đến năng suất làm việc.
  • Điện thoại luôn để ở chế độ rung tránh gây ảnh hưởng tới người khác trong giờ làm việc.
  • Gõ cửa trước khi bước vào phòng của người khác.

Có Thể bạn quan tâm bài viết :

– 14 Quy tắc công sở mà nhân viên trẻ nên biết

Nguồn: Phú Mỹ Quốc Tế